Quảng cáo tìm kiếm từ khóa Google: Nên hay Không?

Huynh Gia
Th 6 18/06/2021

98% người dùng Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua. Họ thường so sánh thông tin tìm kiếm được từ những kết quả tìm kiếm xuất hiện đầu tiên. Họ cũng tin rằng đây là những trang web uy tín và có nguồn thông tin đáng tin cậy. Như vậy, vị trí của kết quả tìm kiếm có ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng. Chính vì lẽ đó, việc quảng cáo tìm kiếm từ khoá ngày càng được xem trọng hơn. Vậy quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá là gì? Có nên sử dụng nó khi kinh doanh sản phẩm Faminuts không? Mời các bạn theo dõi bài viết.

Quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá Google là gì?

Quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google.  

Google Search Ads là công cụ quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá hữu ích được cung cấp bởi Google. Nó giúp kết nối sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng bằng kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ trả tiền cho mỗi kết quả đạt được khi khách hàng thực hiện một hành động. Tức là khi khách hàng mua hàng, gọi điện, tương tác, điền phiếu thông tin,…. dựa trên mục tiêu ban đầu mà nhà quảng cáo đã thiết lập.

Kết quả tìm kiếm quảng cáo Google Search Ads được xuất hiện ở 7 vị trí. Trong đó có 4 vị trí đầu trang và 3 vị trí cuối trang tìm kiếm.

Ảnh hưởng của Google đến quảng cáo tìm kiếm từ khoá

Trong phần này, Faminuts sẽ phân tích rõ hơn về sự ảnh hưởng của Google Search Ads. Faminuts không chỉ mong muốn các bạn có thể hiểu hơn mà hy vọng những thông tin này giúp các bạn dễ dàng ra quyết định trong việc đầu tư vào chiến lược quảng cáo tìm kiếm một cách đúng đắn. Thông qua những giá trị sau:

 • Mạng tìm kiếm Google cung cấp lượng lớn thông tin cho người dùng

Mỗi ngày có khoảng 3,5 tỷ lượt tìm kiếm được người dùng truy vấn các nội dung về sản phẩm, dịch vụ trên hệ thống Google Search. Đây quả thực là một con số ấn tượng. Điều này cũng chứng tỏ được hành vi và sự tin cậy từ phía người dùng với Google. 

Internet là một kho thông tin khổng lồ. Google sử dụng các thuật toán nhằm phân loại và sắp xếp những thông tin đó theo một trật tự logic sao cho kết quả tìm kiếm khi xuất ra đúng nhất với những gì người dùng cần.

 • Kết nối đến người dùng thông qua mạng tìm kiếm Google

Chiến lược quảng cáo Google Search Ads sẽ giúp cho bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, bạn không mất quá nhiều thời gian để quảng cáo được hiển thị ở những vị trí cao trên Google.

Có nên chọn quảng cáo từ khóa tìm kiếm bằng Google Search Ads hay không?

Faminuts xin mời các bạn đọc qua phần chia sẻ về ưu và nhược điểm của quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá tiếp sau đây nhé. 

Ưu điểm:

 • Tiếp cận đúng đối tượng, đúng nhu cầu. Sản phẩm xuất hiện ở vị trí cao nhất ngay khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm. Kết hợp với nội dung quảng cáo hấp dẫn giúp bạn dễ dàng nhận được những cái nhấp chuột đắt giá từ khách hàng.

 • Khả năng triển khai chiến lược. Cách tiếp thị này phù hợp với các sản phẩm mang tính chất thời vụ hoặc cần triển khai ngay. Quảng cáo Google sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng nhờ tiếp cận khách hàng đúng thời điểm.

 • Chỉ trả tiền cho mỗi lượt hành động. Cụ thể, bạn chỉ trả tiền khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, gọi điện, điền thông tin, mua hàng,…

 • Đo lường hiệu quả chính xác. Các chỉ số thể hiện mức độ hiệu quả của chiến dịch như: lượt nhấp, lượt hiển thị, chi phí trung bình trên 1 lượt nhấp, tổng chi phí,…. được Google thống kê theo thời gian thực trên tài khoản giúp bạn luôn theo dõi được tiến độ.

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu. Khi quảng cáo được hiển thị. Thương hiệu của bạn đã tiếp cận được với 1 khách hàng. Càng nhiều lượt hiển thị tức là thương hiệu của bạn càng tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Chỉ số hiển thị đặc biệt quan trọng nếu mục tiêu nhắm đến của bạn là độ nhận diện thương hiệu.

Nhược điểm 

 • Chi phí cao. Chi phí cho việc quảng cáo bằng Google Search Ads cao hơn so với Facebook Ads, Zalo Ads,…

 • Phải tối ưu quảng cáo thường xuyên. Quảng cáo tìm kiếm sẽ luôn luôn biến động. Nếu bạn không có nhiều thời gian trong việc tối ưu, quảng cáo của bạn sẽ kém hiệu quả.

 • Dễ bị triệt hạ bởi đối thủ. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt. Bạn phải chuẩn bị tinh thần trước thủ đoạn của đối thủ. Những lượt nhấp của đối thủ sẽ khiến cho bạn nhanh chóng hết ngân sách, làm cho quảng cáo bị dừng.

 • Quảng cáo sẽ ngưng khi hết tiền. Với hình thức SEO tự nhiên. Website vẫn duy trì được thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google khi bạn dừng làm SEO. Nhưng đối với quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá, khi tài khoản hết tiền, website của bạn sẽ không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm nữa.

LỜI KẾT

Tóm lại, quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá sẽ giúp cho quảng cáo của bạn tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng nhu cầu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về chi phí, mục tiêu kinh doanh sao cho phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu mục tiêu của bạn là phát triển kinh doanh dài hạn thì việc sử dụng Google Search Ads kết hợp SEO sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Sau khi đọc xong những chia sẻ của Faminuts. Chắc hẳn các bạn đã có quyết định nên hay không nên thực hiện quảng cáo tìm kiếm bằng từ khoá. Để biết thêm nhiều hơn các thông tin về Marketing online khi kinh doanh sản phẩm Faminuts. Các bạn hãy thường xuyên truy cập và theo dõi Blog của Faminuts nhé. 

THAM GIA TRỞ THÀNH CTV FAMINUTS NGAY NÀO!

https://onapp.haravan.com/haraaffiliates/frontend/authentication/signup?shop=vuahat123.myharavan.com

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HUỲNH GIA – THƯƠNG HIỆU FAMINUTS
•    Trụ sở chính: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
•    Tel: 028.3848 7769
•    Hotline: 0869 129 799 
•    Email: info@huynhgia.vn 
•    Website: www.huynhgia.vn | https://vuahat.vn/
•    Fanpage: https://facebook.com/Faminuts/
•    Chi nhánh Hà Nội: 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
•    Nhà Máy: 109 Vĩnh Phú 40, Thuận An, Bình Dương