QUÀ TẾT CAO CẤP - HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Huynh Gia
Th 4 27/10/2021

Quà tết cao cấp là gì? Quà tết cao cấp dành cho ai và tại sao nó lại được xem là món quà tết quan trọng của rất nhiều người trong dịp lễ tết. Hãy cùng FAMINUTS tìm hiểu ngay sau đây nhé!

qua-tet-cao-cap

Nhiều người chọn quà tết rất cảm tính, chỉ chăm chút vào giá tiền và lời quảng cáo của người bán, mà quên mất rằng đẳng cấp của những set quà tết VIP, là nằm ở thông điệp truyền tải. 

Song rõ ràng, không phải người mua nào hoặc đơn vị cung cấp giỏ quà tết cao cấp nào, cũng hiểu được ý nghĩa đằng sau các món quà của mình. Dẫn chứng một ví dụ điển hình để thấy quà cao cấp không chỉ nằm ở hình thức hoặc giá trị vật chất, mà còn ở sự hiểu biết của người gửi.

Câu chuyện như sau: “Trưởng phòng một công ty vừa mang quà biếu đối tác là doanh nhân thành đạt. Người này biếu linh vật Rồng mạ vàng cho doanh nhân kia, và nghĩ rằng đây là một món quà tết cao cấp quý giá, chắc chắn sẽ được trưng dụng. Tuy nhiên sau khi vị trưởng phòng ra về, doanh nhân ngay lập tức cất món quà đi, nét mặt tỏ ý không hài lòng, và dĩ nhiên sẽ không bao giờ có chuyện trưng dụng. Vì sao? Bởi doanh nhân này tuổi Tuất, xét theo phong thủy thì đại kỵ với Rồng. Nếu sử dụng Rồng có thể gặp xui xẻo, kinh doanh lụn bại.”

Kết hợp bài học từ câu chuyện trên, cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quà tết, chúng ta sẽ cùng nhau định hình lại:

Các Đặc Trưng Của Một Vật Phẩm Cao Cấp Biếu Tết

Giá trị cao: Chắc chắn giá trị “hiện kim” của set quà cao cấp phải cao hơn nhiều các set phổ thông. Đây là thước đo đầu tiên.

Ý nghĩa: Giá cao chưa đủ,món quà còn phải mang các ý nghĩa nhân văn, phải truyền tải được thông điệp tình cảm của người biếu đến người nhận. Chẳng hạn, nếu vị doanh nhân trên được biếu linh vật Hổ hoặc Ngựa thì mọi chuyện đã khác.

Bởi Hổ và Ngựa đều là linh vật hợp tuổi Tuất. Các linh vật này, cũng là truyền đạt lời chúc mừng năm mới thịnh vượng, và chúc doanh nhân kinh doanh phát đạt, thống lĩnh thị trường.

Mẫu mã sang trọng: “Người đẹp vì lụa”, thì quà cũng có thể sang trọng, đẳng cấp hơn nhờ thiết kế độc đáo, đóng gói tinh tế. Nếu để ý, bạn sẽ thấy tất cả các giỏ quà tết cao cấp bán chạy nhất hiện nay đều là những siêu phẩm mãn nhãn. Nếu bạn còn chưa biết cách chọn cho mình giỏ quả tết thì hãy tham khảo ngay 101 cách chọn giỏ quà tết để lựa chọn đúng với sở thích.

Tổng Hợp Những Mẫu Quà Tặng Được Ưa Chuộng Nhất

Khi đã hiểu tính chất, đặc trưng của một set quà cao cấp, tin rằng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Phần 2 này, mời bạn tham khảo những giỏ quà tết đẹp nhất và ý nghĩa nhất mọi thời đại. Các mẫu quà sẽ được chia theo từng nhóm nhất định để dễ theo dõi:

Quà cao cấp dành cho đối tác, khách hàng:

Bút ký: Những hộp bút ký tinh tế kết hợp sổ tay độc đáo có thể là món quà hoàn hảo cho giới doanh nhân. Quà biếu này thích hợp với mọi đối tác, khách hàng đến từ đa dạng các quốc gia.

Vật phẩm phong thủy: Nếu đối tác là người Châu Á thì các vật phẩm phong thủy như Tỳ hưu, Kỳ Lân, Linh vật 12 con giáp, Cóc ngậm tiền… là món quà được ưa chuộng.

Giỏ quà cao cấp: Các set quà truyền thống với rượu vang và hạt dinh dưỡng cao cấp là gợi ý an toàn. Dù là nam hay nữ, cá nhân hay tập thể thì gửi phần quà này đều hữu dụng, chi phí cũng tốt hơn và bạn không cần lo lắng người nhận có thích không, có kỵ tuổi không?

Quà tết cao cấp biếu sếp, cấp trên:

Biếu sếp không cần quà tết đẹp xuất sắc hay cao cấp thượng hạng, song phải độc đáo hoặc thiết thực, thể hiện được sự quan tâm của nhân viên đến cấp trên. Ví dụ:

Đặc sản địa phương: Mực một nắng Phú Yên, Nước mắm Phú Quốc, Tôm chua Huế, Bưởi Đoan Hùng, Nem chua Thanh Hóa, Rượu dừa Bến Tre…

Đồ dùng, phụ kiện cá nhân: Ví da, Gạt tàn độc đáo, Zippo, Cà vạt…

qua-tet-cao-cap

 

Viết bình luận của bạn