3 CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM THƠM NGON TỪ HẠT

Huỳnh Gia
Th 2 08/07/2024

Khám phá 3 cách làm bánh Trung Thu thập cẩm thơm ngon từ các loại hạt dinh dưỡng. Những công thức này không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hãy thử ngay để mang lại sự mới lạ và bất ngờ cho mùa Trung Thu năm nay!

1. NGUỒN GỐC CỦA TẾT TRUNG THU

Tết Trung Thu, còn gọi là Tết Thiếu Nhi hoặc Tết Trăng Rằm được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm, là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng và phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Tết Trung Thu có nguồn gốc từ nền văn hóa lúa nước. Đây là thời điểm kết thúc vụ mùa và người dân tổ chức lễ hội để tạ ơn trời đất, cầu mong một mùa màng mới thuận lợi. Tết Trung Thu còn là dịp để gia đình đoàn tụ, trẻ em vui chơi, rước đèn và phá cỗ dưới ánh trăng.

Bánh trung thu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu. Để tạo nên những chiếc bánh trung thu thơm ngon và đẹp mắt, việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Có nhiều cách để làm bánh trung thu nhân thập cẩm. Cùng Faminuts tìm hiểu 3 cách làm bánh trung thu thập cẩm thơm ngon từ hạt qua bài viết này nhé!

Tết Trung Thu

2. CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM THƠM NGON TỪ HẠT

Bánh Trung Thu là món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu. Bánh Trung Thu có nhiều loại nhân khác nhau, trong đó nhân thập cẩm là loại nhân được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và đa dạng.

Dưới đây là 3 cách làm bánh Trung Thu thập cẩm thơm ngon từ hạt đơn giản tại nhà:

2.1 Bánh Trung Thu Thập Cẩm Nướng 

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm nướng

       - Vỏ bánh:

  • 250g bột mì

  • 50ml dầu ăn

  • 200ml nước đường

  • ¼ muỗng cà phê baking soda
     

       - Nhân bánh:

  • 100g hạt sen

  • 100g mứt bí

  • 100g mứt vỏ cam

  • 100g mứt vỏ chanh

  • 100g mứt gừng

  • 100g lạp xưởng

  • 50ml rượu mai quế lộ

  • 20ml dầu mè

  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

  • 10g bột bánh dẻo

  • 1 muỗng cà phê muối
     

        - Hỗn hợp phết bánh:

  • 2 lòng đỏ trứng gà

  • 1 quả trứng vịt

  • 20ml dầu mè

Cách làm bánh trung thu thập cẩm nướng

  1. Làm vỏ bánh: Trộn đều bột mì, baking soda và muối. Cho dầu ăn vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi hỗn hợp vụn. Thêm nước đường từ từ vào hỗn hợp bột và nhồi cho đến khi bột mịn và dẻo. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút.

  2. Làm nhân bánh: Cắt nhỏ lạp xưởng, rang vàng hạt sen và mè trắng. Cho tất cả các nguyên liệu nhân bánh vào tô lớn và trộn đều.

  3. Tạo hình bánh: Chia bột thành các phần bằng nhau. Cán mỏng từng phần bột và cho nhân bánh vào giữa. Gấp mép bột lại và tạo hình bánh theo ý thích.

  4. Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở 175°C. Phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Nướng bánh trong 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng.


    Bánh trung thu thập cẩm

2.2 Bánh Trung Thu Thập Cẩm Dẻo 

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm dẻo

        - Vỏ bánh:

  • 200g bột nếp

  • 100g bột gạo

  • 100g đường

  • 200ml nước

  • 50ml dầu ăn
     

        - Nhân bánh:

  • 100g hạt sen

  • 100g mứt bí

  • 100g mứt vỏ cam

  • 100g mứt vỏ chanh

  • 100g mứt gừng

  • 100g lạp xưởng

  • 50ml rượu mai quế lộ

  • 20ml dầu mè

  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

  • 10g bột bánh dẻo

  • 1 muỗng cà phê muối
     

        - Nước luộc bánh:

  • 1 lít nước

  • 200g đường

  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh trung thu thập cẩm dẻo

  1. Làm vỏ bánh: Trộn đều bột nếp, bột gạo, đường và muối. Cho nước và dầu ăn vào hỗn hợp bột và nhồi cho đến khi bột mịn và dẻo. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút.

  2. Làm nhân bánh: Cắt nhỏ lạp xưởng, rang vàng hạt sen và mè trắng. Cho tất cả các nguyên liệu nhân bánh vào tô lớn và trộn đều.

  3. Luộc bánh: Đun sôi nước luộc bánh. Cho bánh vào luộc trong 20-30 phút cho đến khi bánh nổi lên. Vớt bánh ra để ráo nước.

  4. Phơi bánh: Phơi bánh trên nông hoặc giá trong 2-3 ngày cho đến khi bánh khô


    Bánh trung thu thập cẩm dẻo

     

2.3 Bánh Trung Thu Thập cẩm nhân hạt dinh dưỡng 

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm nhân hạt dinh dưỡng

       - Vỏ bánh:

  • 250g bột mì

  • 50ml dầu ăn

  • 200ml nước đường

  • ¼ muỗng cà phê baking soda
     

        - Nhân bánh:

  • Hạt hạnh nhân: Cung cấp độ giòn và hương vị béo ngậy.

  • Hạt óc chó: Tăng cường hương vị và dinh dưỡng cho nhân bánh.

  • Hạt điều: Mang lại độ giòn và hương vị đặc trưng.

  • Hạt dẻ: Làm cho nhân bánh thêm phần thơm ngon và bùi.

    Hạt điều Faminuts

  • Hạt sen: Tăng cường vị ngọt bùi cho nhân bánh.

  • Hạt chia: Bổ sung chất xơ và dưỡng chất.

  • Mè đen: Thêm độ giòn và hương vị đặc biệt.

  • Trứng muối: Tùy chọn để tăng thêm hương vị và độ béo.

  • Mứt sen, mứt bí, mứt gừng: Tạo độ ngọt và hương vị đa dạng.

  • Mỡ đường: Giúp nhân bánh không bị khô và thêm độ béo.

  • Gia vị mai quế lộ: Tạo hương vị đặc trưng cho nhân bánh.


    Hạt hạnh nhân Faminuts

Cách làm làm bánh trung thu thập cẩm nhân hạt dinh dưỡng

  1. Làm vỏ bánh: Trộn đều bột mì, baking soda và muối. Cho dầu ăn vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi hỗn hợp vụn. Thêm nước đường từ từ vào hỗn hợp bột và nhồi cho đến khi bột mịn và dẻo. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút.

  2. Làm nhân bánh: Cắt nhỏ lạp xưởng, rang vàng hạt sen và mè trắng. Cho tất cả các nguyên liệu nhân bánh vào tô lớn và trộn đều.

  3. Tạo hình bánh: Chia bột thành các phần bằng nhau. Cán mỏng từng phần bột và cho nhân bánh vào giữa. Gấp mép bột lại và tạo hình bánh theo ý thích.

  4. Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở 175°C. Phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Nướng bánh trong 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng.

3. MUA HẠT DINH DƯỠNG FAMINUTS LÀM  BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM THƠM NGON TỪ HẠT

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu, da dạng các loại nhân bánh. Nếu bạn cần mua nguyên liệu chất lượng, số lượng lớn để làm nhân bánh Trung Thu hạt dinh dưỡng thì hãy liên hệ cho chúng tôi.

Faminuts chuyên cung cấp các loại hạt dinh dưỡng chất lượng cao, đa dạng sản phẩm: hạt điều nhân trắng, hạt điều vỡ đôi, hạt điều vỡ tư, hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt óc chó, hạt sen, hạt bí,...

Giấy chứng nhận ISO Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Huỳnh Gia

Giấy chứng nhận HACCP Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Huỳnh Gia

▶︎ Xem thêm thông tin Fanpage: https://www.facebook.com/faminuts.hatdinhduong
▶︎ Xem website: https://vuahat.vn
▶︎ Liên hệ tư vấn: 0869 129 799

Nguyên liệu bánh trung thu là thành phần rất quan trọng, quyết định chất lượng chiếc bánh được làm ra. Chính vì vậy, bạn hãy dành thời gian tìm mua những loại nguyên liệu đảm bảo nhất. Với việc tỉ mỉ trong khâu lựa chọn nguyên liệu, bạn có thể yên tâm lựa chọn hạt dinh dưỡng Faminuts để làm bánh trung thu gửi tặng người thân, bạn bè như một lời nhắn đầy yêu thương cho mùa tết Trung thu đang gần kề.

Chúc bạn có một mùa trung thu ấm áp, đoàn viên bên cạnh những người thân yêu!

Viết bình luận của bạn