Ấm áp những phần quà đầu năm

Gia Huynh
Th 4 12/01/2022

Đã tiêm 2 liều vắc xin ngừa Covid-19 và TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới, nhưng số người mất vì dịch bệnh trên địa bàn vẫn chưa dừng lại, nhiều con thơ tiếp tục hụt hẫng, bơ vơ. Và trong những ngày đầu năm 2022, Báo Thanh Niên đã đến với các em và gia đình, trao những suất quà ấm áp yêu thương từ tấm lòng bạn đọc.

Đau thương chưa dừng lại

Sáng ngày 7.1.2022, tại H.Bình Chánh, Báo Thanh Niên phối hợp với Huyện đoàn Bình Chánh trao tiền hỗ trợ khẩn cấp cho 27 trẻ mồ côi trên địa bàn, mỗi trẻ 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà.

 

Đại diện Báo Thanh Niên, Huyện đoàn Bình Chánh, và công ty Huỳnh Gia trao quà cho các cháu mồ côi do đại dịch Covid-19

DUY KHANG

Nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng Ban CTBĐ, Báo Thanh Niên có mặt tại điểm trao quà từ sớm để tìm hiểu, lắng nghe hoàn cảnh của các trẻ mồ côi. Anh chia sẻ: “Thật xót xa khi được biết đa số các trẻ mồ côi nhận tiền hỗ trợ hôm nay đã mất đi người thân yêu, sau khi thành phố dỡ bỏ giãn cách và vắc xin ngừa covid-19 cũng đã phủ kín. Đại dịch này quá tàn khốc. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy tự bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ gia đình, những người chung quanh trước hiểm họa của covid-19”.

Ba chị em gái nhà ở ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh gồm cặp song sinh N.H.K.Y.V, N.H.K.V.Y., 17 tuổi, học lớp 11 và N.H.K.V.T, 10 tuổi, học lớp 4 vừa mới mất đi người cha thân yêu vào ngày 26.12.2021, sau 5 ngày nhiễm covid-19. Mẹ của các em, chị N.T.H.Kh. gạt nước mắt kể: “Chị bị nhiễm covid-19 trước, triệu chứng nhẹ, mấy ngày sau thì anh ấy nhiễm. 4 ngày đầu bị nhiễm, anh ấy sức khỏe bình thường, đến ngày thứ 5 thì trở nặng, trên đường đi cấp cứu thì anh ấy ra đi, bỏ lại mấy mẹ con em bơ vơ thế này!”. Chồng chị Kh. là trụ cột gia đình, vợ chồng cùng mở một cơ sở làm thùng cạc-tông. Sau khi chồng mất, chị Kh. không có khá năng duy trì cơ sở nên sang lại cho người khác và làm thuê trong cơ sở mà chính vợ chồng chị gầy dựng này.

 

Nhà báo Nguyễn Đức Tú và chị Nguyễn Thụy Vi- Phó giám đốc Marketing Công ty Huỳnh Gia trao tiền, quà cho các trẻ.

DUY KHANG

Tình cảnh của chị N.T.Th., quê ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đang tạm trú tại ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, càng bi kịch hơn. Vợ chồng chị Th. rời quê hương để vào TP.HCM kiếm sống bằng nghề bán hủ tiếu gõ. Vợ chồng chị Th. sinh được hai người con, con gái đầu tên T.T.Q.N., 14 tuổi, học lớp 9 Trường THCS Phổ Khách, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi và con trai tên T.N.N.A., học lớp 3 Trường tiểu học Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh. “Hè vừa rồi, con gái lớn tên T.T.Q.N. vào đây chơi với ba mẹ và em, không ngờ dịch ập tới, con phải ở lại TP.HCM học và chứng kiến cảnh ba bị nhiễm covid-19 rồi ra đi vào ngày 1.11.2021. Chỉ còn 3 ngày nữa là TP.HCM bỏ giãn cách thì anh ấy bị nhiễm, kéo dài gần 1 tháng thì ảnh mất”.

Từ ngày ba mất, con gái của chị Th. cũng chưa trở về quê để đi học lại, cháu vẫn học online. Chị Th. vẫn tiếp tục bán hủ tiếu gõ để nuôi con. Con trai của chị Th. dù tuổi còn nhỏ nhưng ngày ngày phải theo mẹ ra chỗ bán để bưng hủ tiếu, dẹp bàn ghế, rửa tô giúp mẹ. “Em phải ráng làm để nuôi hai con. Nhận được số tiền từ Báo Thanh Niên hỗ trợ em mừng lắm. Và em cũng mong sao thông qua báo, có nhà bảo trợ nhận bảo trợ con em đến năm 18 tuổi để con em được đến trường, em sợ một mình em lo không nổi cho hai con”, chị Th. gửi gắm ước mong.

 

Chị Nguyễn Thụy Vi- Phó giám đốc Marketing Công ty Huỳnh Gia, trao quà các trẻ.

NGỌC DƯƠNG

Mong vững bước trên chặng đường dài

Tâm tình với các trẻ được nhận tiền hỗ trợ, nhà báo Nguyễn Đức Tú nói thêm: “Chú xin chia sẻ với các con cùng gia đình trước mất mát quá lớn mà các con và gia đình đã trải qua. Mong các con cố nén nỗi đau. Trên hành trình còn dài phía trước, các con sẽ không cô độc, Báo Thanh Niên, huyện đoàn Bình Chánh và rất nhiều đơn vị, cá nhân sẽ cùng chung tay hỗ trợ các con, sẽ cùng các con đi tiếp cuộc đời, nên các con cứ an tâm học tập, rèn luyện đạo đức”.

Ngoài phần quà 3 triệu đồng, mỗi trẻ còn nhận được một phần quà gồm ngũ cốc, bánh….do Công ty Huỳnh Gia và đại diện Cộng đồng chạy bộ MAF Việt Nam trao tặng. Công ty Huỳnh Gia là đơn vị tài trợ cho Cộng đồng chạy bộ MAF Việt Nam thực hiện sự kiện Bước chạy hy vọng từ ngày 20.10- 21.11.2021, qua đó quyên góp được hơn 71 triệu đồng để hỗ trợ trẻ mồ côi theo chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên.

Bày tỏ sự cảm ơn đối với Báo Thanh Niên và bạn đọc, anh Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư huyện đoàn Bình Chánh nói: “Đây là lần thứ 3 Báo Thanh Niên tổ chức các buổi trao tiền hỗ trợ cho các trẻ mồ côi trên địa bàn huyện. Lần 1 đã trao cho 220 trẻ, lần 2 trao cho 11 trẻ và lần này trao cho 27 trẻ. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, ân cần, chu đáo, sẻ chia từ Báo Thanh Niên đối với trẻ mồ côi và gia đình trên địa bàn huyện. Mong rằng, số trẻ mồ côi do dịch covid-19 dừng lại ở đây, không còn trẻ nào phải mồ côi vì dịch bệnh nữa!”.

 

Nhà báo Trần Thanh Bình trao tiền, quà cho các trẻ.

NGỌC DƯƠNG

Sáng 8.1, Báo Thanh Niên tiếp tục đến với 18 trẻ mồ côi ở Q.Gò Vấp, gửi trao những phần quà ấm áp yêu thương đến các em và gia đình. Đây là đợt trao trên diện rộng hỗ trợ các trẻ mồ côi phát sinh trên địa bàn, sau khi gần 100 em đã nhận những phần quà tương tự trong các tháng cuối năm 2021 do Báo Thanh Niên trao.

 

Nhà báo Trần Thanh Bình chia sẻ, động viên các phụ huynh trẻ mồ côi.

NGỌC DƯƠNG

Đưa cháu gái là T.N.C.N. (5 tuổi, ngụ P.16) gọi mình bằng dì ruột đến nhận quà, chị T.T.N.T. mắt luôn đỏ hoe khi nhắc đến cơ cảnh của đứa cháu bé bỏng ngồi bên cạnh. Cháu N. là con của chị T.T.N.M (chị ruột chị T.), mẹ đơn thân, làm nghề buôn bán nhỏ. Ngày 8.11.2021, sau thời gian ngắn nhiễm Covid-19, chị M. qua đời tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, nhưng đến nay gia đình vẫn chưa cho cháu N. biết mẹ đã mất. “Cháu còn quá nhỏ lại nhạy cảm, vì sợ cháu sốc khi biết tin dữ, nên gia đình buộc phải giấu. Và cho tới giờ cháu vẫn nghĩ mẹ đang nằm bệnh viện, ngày nào cũng hỏi khi nào mẹ về với con !”, chị T nói trong nấc nghẹn. Chị T. đã lập gia đình, hiện làm công nhân và có một con gái 9 tuổi. Cuộc sống bộn bề khó khăn, nay chị gái đột ngột mất đi, chị phải vừa lo cho gia đình, lại nhận chăm dưỡng thêm cháu gái. Nhưng gia đình không thuận, chị phải đưa con gái và cháu N. từ Gò Vấp sang Q.12 thuê phòng trọ để ở, tiếp tục cuộc sống dù rất vất vả. “Không biết rồi những tháng ngày tới sẽ ra sao, nhưng em không thể buông bỏ máu mủ của mình, cháu còn thơ dại quá ! Hôm nay nhận được sự sẻ chia của quý báo và bạn đọc, em và gia đình rất cảm động. Đây là niềm an ủi, động viên giúp vượt qua khó khăn, đau đớn đối với nhiều cháu nhỏ, trong đó có gia đình em”, chị T. tâm sự.

 

Anh: Ngô Đình Lưu Tiếng trao tiền, quà cho các trẻ.

NGỌC DƯƠNG

Dự và trao quà các em nhỏ, anh Ngô Đình Lưu Tiếng, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Gò Vấp bộc bạch: “Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên rất nhân văn và ý nghĩa, kết nối những tấm lòng của bạn đọc để sẻ chia đau thương, mất mát cùng các trẻ và gia đình, làm dịu đi phần nào nổi đau của các em chịu cảnh mất cha, mất mẹ, người thân. Mong rằng chương trình được tiếp tục đón nhận tấm lòng của nhiều tổ chức, cá nhân chung tay, đồng hành cùng các trẻ bất hạnh, giúp các em vui chơi, học tập và đi tiếp chặng đường dài phía trước”.

Nguồn trích từ: https://thanhnien.vn/am-ap-nhung-phan-qua-dau-nam-post1419457.html

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HUỲNH GIA – THƯƠNG HIỆU FAMINUTS
•    Trụ sở chính: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
•    Tel: 028.3848 7769
•    Hotline: 0869 129 799 
•    Email: info@huynhgia.vn 
•    Website: www.huynhgia.vn | www.vuahat.vn
•    Fanpage: https://facebook.com/Faminuts/
•    Chi nhánh Hà Nội: 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
•    Nhà Máy: 109 Vĩnh Phú 40, Thuận An, Bình Dương

Viết bình luận của bạn