Dịu bớt thương đau !

Gia Huynh
Th 5 30/12/2021

Sáng 24.12, chúng tôi trở lại H.Nhà Bè (TP.HCM) để tiếp tục sẻ chia với trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 ở huyện này

Chương trình đã trao hỗ trợ khẩn cấp 77 phần quà gồm 3 triệu đồng/suất, kèm sữa Danalac và các loại hạt ngũ cốc dinh dưỡng của các đơn vị đồng hành với Báo Thanh Niên gửi tặng 77 cháu, với mong muốn xoa dịu bớt thương đau.

“Cầu mong có sức khỏe !”

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo của Huyện ủy, UBND H.Nhà Bè cùng chính quyền địa phương các cấp, buổi trao quà diễn ra tại trụ sở UBND huyện trong không khí đầm ấm, gần gũi. Đến sẻ chia cùng các trẻ và gia đình có ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy H.Nhà Bè; bà Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Đồng thời có ông Trần Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm sát hạch và đào tạo lái xe Thành Công (đơn vị đã ký bảo trợ cho 5 cháu hôm 8.12); ông Lê Đức Tiến, Phó giám đốc Phòng khám Đông Á (đơn vị đã ký bảo trợ 1 cháu hôm 8.12); bà Nguyễn Thụy Vi, Phó giám đốc Marketing Công ty CP nông nghiệp Huỳnh Gia; ông Đặng Trường Quý, đại diện CLB MAF Việt Nam, cùng lãnh đạo các xã có trẻ mồ côi.

Nhà báo Nguyễn Đức Tú (bìa trái) và ông Dương Thế Trung trao quà động viên các cháu mồ côi

ĐÀO NGỌC THẠCH

Chị Phạm Thị Liên, cô họ của 2 cháu T.T.B.N (11 tuổi) và T.M.H (4 tuổi), ngụ TT.Nhà Bè (H.Nhà Bè), vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại những ngày “tận cùng khổ đau” của gia đình mình. Chị Liên cho biết, hơn chục năm trước, cha mẹ của N. và H. là anh Trần Minh Đức và chị L.T.B.N gặp nhau rồi thành vợ chồng. Anh Đức thất học từ nhỏ nên không biết chữ, ngày ngày đi làm thuê làm mướn, còn chị N. lanh lợi hơn, là trụ cột vun vén lo cho cả nhà. “Em dâu tôi nhanh nhẹn, tháo vát lắm, việc gì cũng làm, xoay như chong chóng, nhờ vậy cả nhà chẳng khi nào hụt bữa, con cái tươm tất, học hành chẳng kém ai, bà nội các cháu sức khỏe yếu vẫn được chăm sóc tử tế”. Rồi chị bật khóc khi nhắc đến thảm cảnh xảy ra mấy tháng trước.

Ông Lê Đức Tiến trao tiền cho các cháu

ĐÀO NGỌC THẠCH

“Chiều 8.8, em dâu tôi than mệt, ho nhè nhẹ, tưởng là cảm bình thường thôi. Nhưng chỉ 2 giờ sau, N. nói khó thở, cố ra khỏi nhà mua được mấy viên thuốc cảm nhưng chưa kịp uống thì đã qua đời”, chị Liên nói trong nước mắt. Giờ đây, thương 2 cháu nhỏ dại sớm mất mẹ trong khi cha lại chậm chạp, gia đình chị Liên phải gồng gánh, dù cuộc sống bộn bề trắc trở.

Một phụ huynh xúc động ...

ĐÀO NGỌC THẠCH

Tai ương cũng ập đến với 4 anh em cháu N.H.B.N (3 tuổi), P.N.B.T (8 tuổi), P.Đ.C (14 tuổi), P.H.B (15 tuổi), khi cả cha lẫn mẹ rời xa các cháu chỉ trong vài ngày vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua. Chị Nguyễn Thị Hồng Phúc, mợ của các cháu, cho biết đó là những ngày bi thảm nhất trong đời. Theo chị Phúc, nhà các cháu ở xã Phú Xuân (H.Nhà Bè), nhưng qua Q.4 làm ăn, sinh sống.

“Thiệt là đầm ấm khi nhà có cả vợ chồng và 4 đứa con ngoan hiền, lúc nào cũng rộn tiếng cười. Vậy mà dịch ập đến như cơn lốc, “lùa” một cái mất cả cha mẹ, các cháu chịu cảnh mồ côi, thiệt quá đớn đau!”, chị Phúc nói không thành tiếng. Ngoài cha mẹ của các cháu, chị Phúc cho biết nhà chị có thêm 3 người thân thiệt mạng vì đại dịch, ai cũng có con nhỏ. Vợ chồng chị chẳng khá giả gì, nhưng nay tình cảnh như vậy chị nhận nuôi cả 4 cháu.

Ông Trần Tiến Đạt trao quà cho các cháu mồ côi

“Mỗi tháng những người thân còn lại trong gia đình góp thêm mỗi người một ít để chăm lo cho các cháu. Rất cảm ơn sự chia sẻ của Báo Thanh Niên và quý bạn đọc, những phần quà này không chỉ là vật chất, đó còn là tình cảm, nguồn động viên quý giá giúp chúng tôi và các cháu bước tiếp”, chị Phúc xúc động nói.

Bước chân bớt gập ghềnh

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên, cho biết đại dịch Covid-19 đi qua, để lại những hậu quả rất nặng nề. Trong đó, đau lòng nhất là hơn 2.000 trẻ trên địa bàn TP.HCM rơi vào cảnh mồ côi. Trước thực trạng đó, Báo Thanh Niên đã phát động chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19. Qua hơn 3 tháng thực hiện, đến nay chương trình đã trao tiền hỗ trợ khẩn cấp hơn 1.200 trẻ mồ côi với số tiền gần 4 tỉ đồng. Tiếp theo đó là ký kết các thỏa thuận bảo trợ hằng tháng hoặc hằng năm giữa nhà bảo trợ và gia đình các trẻ, giúp chăm lo đến khi các cháu tròn 18 tuổi. Đến nay, Báo Thanh Niên đã tổ chức ký kết cho hơn 120 cháu. Tiếp theo đợt ký kết bảo trợ cách nay không lâu tại H.Nhà Bè do ông Trần Tiến Đạt, ông Lê Đức Tiến, và một nhà hảo tâm khác cho 7 cháu mồ côi, ngày 24.12 Báo Thanh Niên trở lại để trao hỗ trợ khẩn cấp cho 77 cháu mồ côi trên địa bàn huyện, mỗi cháu 3 triệu đồng, với tổng số tiền của bạn đọc gửi tặng là 231 triệu đồng, cùng phần sữa Danalac của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 thông qua Báo Thanh Niên gửi tặng và phần quà hạt dinh dưỡng ngũ cốc Granola Faminuts của Công ty CP nông nghiệp Huỳnh Gia (tổng cộng 77 phần quà là hơn 115 triệu đồng).

Bà Nguyễn Thụy Vi trao quà động viên các cháu mồ côi

“Cho phép tôi được thay mặt những người làm Báo Thanh Niên cảm ơn sự nhiệt tình hỗ trợ, phối hợp tổ chức đầy trách nhiệm của Huyện ủy, UBND H.Nhà Bè; sự cảm ơn sâu sắc đến quý bạn đọc trong và ngoài nước. Chính tấm lòng của các nhà hảo tâm, của bạn đọc từ muôn phương dành cho chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời đã giúp chương trình ngày càng được lan tỏa, thành công và qua đó xoa dịu phần nào nỗi mất mát, đau thương mà các cháu mồ côi và các gia đình đang gánh chịu”, nhà báo Nguyễn Đức Tú nói.

Huyện ủy, UBND H.Nhà Bè tặng hoa và thư cảm ơn đến quý bạn đọc, thông qua đại diện Báo Thanh Niên

ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy H.Nhà Bè, cho biết đại dịch Covid-19 gây nhiều tổn thất, nhất là về con người, khiến nhiều trẻ bơ vơ thiếu người chăm sóc, làm tăng thêm số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. “Các doanh nghiệp gặp khó khăn, giảm số lượng hoặc sụt giảm sức sản xuất, khiến công tác hỗ trợ đối với các hộ gia đình cần giúp đỡ cũng giảm đáng kể. Trong bối cảnh đó, Báo Thanh Niên và quý bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chung tay, đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời sẻ chia với các trẻ mồ côi là nghĩa cử trân quý, góp phần nâng đỡ bước chân các cháu và gia đình trên chặng đường dài, gập ghềnh phía trước...”, ông Dương Thế Trung bộc bạch.

Nguồn: Báo thanh niên (https://thanhnien.vn/diu-bot-thuong-dau-post1414058.html)

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HUỲNH GIA – THƯƠNG HIỆU FAMINUTS
•    Trụ sở chính: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
•    Tel: 028.3848 7769
•    Hotline: 0869 129 799 
•    Email: info@huynhgia.vn 
•    Website: www.huynhgia.vn | www.vuahat.vn
•    Fanpage: https://facebook.com/Faminuts/
•    Chi nhánh Hà Nội: 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
•    Nhà Máy: 109 Vĩnh Phú 40, Thuận An, Bình Dương

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

https://www.waste-ndc.pro/community/profile/Tressa79906983/

02/07/2024

hello there and thank you for your infoormation – I
have certainly picked up anythjng neew from right here.
I did however expertise several technical issues using this web site,
as I experienced to reloa the site many times previous to I could get itt to load properly.
I had been wondering if your web hosting iss OK?
Not that I am complaining, but sluggish loading instances timws will
very frewuently affect your placement in google and coud
damage your high quality score if ads and marketing with Adwords.
Weell I am addding this RSS to my email and can look out for
a loot more of your respective exciting content. Make
sure you update this again very soon. https://www.waste-ndc.pro/community/profile/tressa79906983/